CÁCH KÍCH HOA LAN NỞ NGAY TẾT NGUYÊN ĐÁN

 

Bước 1: Để kích hoa lan bạn cần chuẩn bị khoan kie đã được khử trùng, khăn sạch, chế phẩm kích kie, keo liền sẹo và một ống xi lanh sạch khuẩn.

Bước 2: Dùng mũi khoan 1.5 ly hay 2 ly khoan vào vị trí giữa đốt trên thân lan, cách mắt ngủ 0.5cm – 1 cm.

Bước 3: Sau đó để khoảng 30 phút để chảy hết nhựa cây ở những vết khoan, dùng khăn sạch lau hết nhựa ứa ra từ những vết khoan.

Bước 4: Dùng ống xi lanh hút thuốc kích kie và tiêm đầy vào lỗ khoan. Bạn có thể dùng Chế phẩm chuyên dùng để kích chồi kích kie. 

Bước 5: Để thuốc ngấm khoảng 15 phút và bôi keo liền sẹo vào vết khoan nhằm tránh nước và vi khuẩn xâm nhập thông qua vết khoan.

Sau khi hoàn thành, bạn để nơi nhiều nắng, thoáng gió, và không tưới nước vào thân cây xử lý trong 10 ngày đầu. Kích hoa thì bạn nên hạn chế tưới nước, chỉ tưới để cây cầm chừng thôi không nên tưới nhiều quá. Ngược lại, nếu bạn để nơi thoáng mát, thường xuyên tưới nước thì xác suất ra kie sẽ rất lớn.

Sau khi kích hoa, để cây ra hoa to, màu đẹp, thời gian chơi hoa lâu bạn pha 2g phân 6-30-30 với 1ml Vitamin B1 cho 1 lít nước sạchĐịnh kỳ 3 ngày tưới 1 lần, tưới vào buổi sáng sớm hoặc chiều mát.

Đối với lan hồ điệp thì khác với các loại khác là phải xử lý lạnh cây mới ra hoa. Cách làm là chuẩn bị 1 thùng xốp đựng đá, sau đó bỏ vài viên gạch phía dưới rồi đặt chậu lan lên trên cho lan khỏi bị ngập nước. Sau đó bỏ đá lạnh vào đậy nắp thùng lại, 1 ngày thay đá 1 lần. Trong thời gian thay đá nên mở nắp thùng khoảng 2 – 3 tiếng để cây thở sau đó mới tiếp tục quá trình. Cứ như vậy trong 40  –  45 ngày cây sẽ nhú nụ.

 Một số lưu ý khi kích hoa cho lan

Để hoa ra được như mong muốn và đúng ngay dịp tết nguyên đán, bạn cần quan tâm tới tuổi hoa, vùng miền và các yếu tố tự nhiên như nắng, nhiệt độ, nước và đặc biệt là liều lượng phân bón.

Trước và trong quá trình kích hoa bạn nên bón phân giàu lân, để nơi nhiều nắng và thoáng gió. Về phân bón bạn có thể chọn loại đạm thấp – lân cao – kali cao như 10-30-30, hay đạm thấp – lân rất cao – kali hơi thấp như 10-55-10, hoặc không có đạm – lân rất cao – kali vừa như 0-30-20.

VIỆT NAM NÔNG NGHIỆP SẠCH

Thuốc bvtv _ hạt giống_ dụng cụ nông nghiệp

❇️Hỗ Tư vấn kỹ thuật tại vườn

📞Liên hệ mua hàng : 0984.535.820

📞Tư vấn kỹ thuật : 0933.067.033

⭕️Link web :https://vietnamnongnghiepsach.com.vn/

⭕️Link youtube :https://www.youtube.com/c/TrịBệnhChoCâyTrồng

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

<<< ADS >>>