CÁCH PHÒNG TRỪ NHỆN ĐỎ GÂY HẠI TRÊN HOA HỒNG HIỆU QUẢ NHẤT

Nhiều người trồng hoa hồng “mất ăn mất ngủ” vì cả vườn hồng đắt tiền chết dần chết mòn khi bị loài nhện đỏ tấn công. Vậy đâu là cách xử lý nhện đỏ hiệu quả nhất?

NHỆN-ĐỎ-HOA-HỒNG

Nhện đỏ sinh sản rất nhanh và hút nhựa cây, ăn biểu bì lá, làm cây chậm phát triển, ốm yếu, dần dần sẽ giảm sức đề kháng và chết

Nhện đỏ  thường núp ở dưới mặt sau của lá cây hoa hồng nên phải lật lá lên, soi kỹ mới nhìn thầy các đốm nhỏ li ti đang bò.
Khi số lượng nhiều, nhện còn làm cả màng tơ nhện mỏng, nhỏ xung quanh ngọn, các con nhện đỏ nhỏ li ti như đầu kim tung tăng trên đó
Để xử lý lũ nhện đỏ này, người trồng hoa hồng có thể cho hai muỗng canh  dầu nông nghiệp (nếu không có thể dùng dầu ăn, các loại dầu bám dính không làm cháy lá)  và nửa muỗng cà phê xà phòng (nước rửa bát, dầu gội đầu, sữa tắm… loại nào có nồng độ nhẹ không làm cháy lá) vào 4 lít nước, khuấy thật đều, khi xịt phải lắc thường xuyên.
Với cách làm này chúng ta cần chú ý đến nồng độ vì từng cây, nhiệt độ thời tiết, sức kháng chịu của cây vì nếu quá đà có thể làm cành nhánh cây bị cháy, nặng có thể chết cây. 
Người trồng hồng cũng có thể sử dụng các thuốc bảo vệ thực vật như  Vua Bọ Trĩ, Pesieu 500SC  (Hoạt chất Diafenthiuron, không mùi), Nissorun 5 EC (Hoạt chất Hexythiazox), 
Ngoài ra, người trồng có thể kết hợp thêm với thuốc trừ sâu Agromectin 6.0EC , tăng hiệu quả diệt nhện đỏ trên cây hoa hồng.
Nên xịt nhện vào 9-11h sáng vì đây là thời gian nhện hoạt động khá mạnh. Khi phun thuốc thường chỉ diệt con nhện, còn trứng thì không chết. Do đó, người trồng hồng có thể xịt lại sau 4-7 ngày để diệt trứng nhện.
Xịt đều khắp lên mặt sau của lá hoặc rửa lá với hỗn hợp nước trên đây sẽ cho hiệu quả tốt.
Tuy nhiên, để phòng ngừa nhện đỏ thì khi cây hoa hồng đang nụ hoặc lá, người trồng nên dùng vòi phun nước áp lực mạnh để phun rửa là cây sạch hang ngày.

Việc phun nước này nên thực hiện vào buổi sáng để nếu có nhện xuất hiện thì làm nhện bị ướt, vướng víu và không di chuyển được, làm chậm sự phát triển của nhện đỏ./.

SẢN PHẨM ĐỀ XUẤT XỬ LÝ NHỆN ĐỎ GÂY HẠI TRÊN CÂY HOA HỒNG HIỆU QUẢ CAO

AGROMECTIN 6.0EC – THUỐC TRỪ SÂU SINH HỌC CHO CÂY TRỒNG

AGROMECTIN 6.0EC

VUA BỌ TRĨ AMAREP 500EC – THUỐC ĐẶC TRỪ SÂU BỌ TRĨ RẦY NHỆN GÂY HẠI SIÊU HIỆU QUẢ CHO CÂY TRỒNG

VUA-BỌ-TRĨ

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG

———————————————–

VIỆT NAM NÔNG NGHIỆP SẠCH

Thuốc bvtv _ hạt giống_ dụng cụ nông nghiệp

📲📲Hỗ Tư vấn kỹ thuật tại vườn📲📲

✅Liên hệ mua hàng : 0984.535.820

✅Tư vấn kỹ thuật : 0933.067.033

✅Link web : https://vietnamnongnghiepsach.com.vn/

✅Link youtube 1: https://www.youtube.com/c/TrịBệnhChoCâyTrồng

✅Link youtube 2https://www.youtube.com/c/KiếnThứcNôngNghiệp

 

 

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply