CÁCH PHÒNG CHỐNG BỆNH PHẤN TRẮNG, SƯƠNG MAI TRÊN DÂU TÂY

Bệnh phấn trắng trên dâu tây là một loại bệnh hại nguy hiểm. Chúng làm ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng và phát triển của cây. Hôm nay hãy cùng VIET NAM NONG NGHIEP SACH theo dõi những chia sẻ của chuyên gia về phương pháp nhận dạng và phòng trừ kịp thời bệnh phấn trắng. Giúp đảm bảo chất lượng và năng suất cho dâu tây nhé!

Giải Pháp Phòng Trừ Sâu Bệnh Trên Cây Dâu Tây

Tác nhân và chu kỳ gây bệnh phấn trắng
Nguyên nhân gây ra bệnh phấn trắng trên dâu tây chính là nấm Podosphaera aphanis. Đây là loại nấm bệnh chuyên tính. Chỉ tồn tại và phát triển thuận lợi trên những cây đang sinh trưởng. Khi một cây bị nhiễm bệnh, rất có khả năng cao các cây xung quanh cũng sẽ bị lây nhiễm. Lý do chính là khi gặp điều kiện thích hợp như nhiệt độ từ 15 27 độ C, độ ẩm cao và trời nhiều sương. Khi ấy các bảo tử nấm bệnh sẽ phát tán theo gió và nước.

Không có mô tả.

Triệu chứng:

Ban đầu vết bệnh xuất hiện một lớp bột trắng, ta có thể nhìn thấy sau mặt lá, nhưng trên mặt lá thân, hoa, và trái cũng có thể bị nhiễm bệnh.

Lá bệnh có khuynh hướng cuốn tròn lên phía trên và để lộ sau mặt lá một lớp bột màu trắng. Những vùng bị nhiễm bệnh thường sẽ héo khô và chết.

Không có mô tả.

Quá trình nhiễm bệnh:

 Những vùng bị nhiễm bệnh có thể phân tán một số lượng lớn mầm bệnh và theo gió và lây lan qua những cây khoẻ mạnh.

 Nấm tự hình thành không phụ thuộc vào ẩm độ, ngay cả trong điều kiện khô ráo, nấm vẫn có thể xuất hiện. Loại nấm này thường gặp nhiều ở nhà kính và dàn che nilon hơn là canh tác ngoài trời.

 Nấm phấn trắng lây lan rất nhanh và gây thất thu lớn đến sản lượng dâu và chất lượng trái. Bệnh gây hại các giai đoạn sinh trưởng của cây nhưng ảnh hưởng nhiều ở thời kỳ cây đã ra hoa, kết trái.

Cách phòng bệnh ở cây dâu tây - Nuoitrong123

Biện pháp phòng trừ bệnh:

nên tránh sử dụng hệ thống chùm tia mưa. Do có khả năng cao tạo điều kiện gây bệnh cho cây. Nên sử dụng hệ thống Nghi thức nhỏ.

Để cây có thể thuận lợi phát triển, bạn nên phân tích cho cây có lễ lượng theo mẫu. Không nên phát hiện quá nhiều phân lượng mà tập trung vào việc cung cấp các chất vi lượng và vitamin cho cây.

Thường xuyên vệ sinh nơi trồng trọt, cắt tỉa những chiếc lá già héo và quả bị biến dạng,… Khu vực canh tác nên có dàn che cao và thông gió tốt.

Không có mô tả.

Sử dụng các thuốc đặc trị phòng trừ bệnh như: CẶP THUỐC   SUONGMAI-GOLD, CABRIO TOP.  Là thuốc trừ bệnh thế hệ mới có hiệu lực cao, ngăn chặn tức thời, tận gốc tận gốc để chữa bệnh, đồng thời phòng bệnh kéo dài. Đặc trị hơn 70 loại nấm bệnh kể cả những loại nấm bệnh quan trọng như: Thân thư, sương mai, phấn trắng, lan vòng…

Hiệu quả kéo dài 7 – 14 ngày sau phun.

Tăng cường quang hợp, lá xanh, cây khỏe, tăng sức đề kháng.

Tăng số lần thu hoạch, thời gian thu hoạch cho rau màu.

Tăng hiệu suất cây trồng tối đa.

CÔNG DỤNG

Trừ bệnh  sương maiphấn trắng , phấn thưlá vàng   

#methofen #suongwmai#phantrang

* XEM THÊM BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

BỆNH PHẤN TRẮNG, SƯƠNG MAI TRÊN CÀ CHUA VÀ BIỆN PHÁP PHÒNG TRỪ

CÁCH XỬ LÝ BỆNH PHẤN TRẮNG, SƯƠNG MAI TRÊN CÂY DƯA LƯỚI

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG

———————————————–

VIỆT NAM NÔNG NGHIỆP SẠCH

Thuốc bvtv _ hạt giống_ dụng cụ nông nghiệp

📲📲Hỗ Tư vấn kỹ thuật tại vườn📲📲

✅Liên hệ mua hàng : 0984.535.820

✅Tư vấn kỹ thuật : 0933.067.033

✅Link web : https://vietnamnongnghiepsach.com.vn/

✅Link youtube 1: https://www.youtube.com/c/TrịBệnhChoCâyTrồng

✅Link youtube 2https://www.youtube.com/c/KiếnThứcNôngNghiệp

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply