Chat hỗ trợ
Chat ngay

BO VÀ NHỮNG VAI TRÒ KHÔNG THỂ THIẾU CHO CÂY TRỒNG

Bo là một vi lượng thiết yếu cho sự phát triển của cây trồng. Mặc dù cây trồng chỉ cần một lượng rất nhỏ bo, nhưng sự thiếu hụt nguyên tố này có thể gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng, ảnh hưởng đến năng suất và chất lượng nông sản. Vây thiếu bo sẽ ảnh hưởng đến cây như thế nào mời bà con nông dân cùng tìm hiểu qua bài chia sẻ dưới đây !

ĐẶC ĐIỂM VỀ BO TRONG NÔNG NGHIỆP ?

Bo là một trong 10 loại trung vi lượng rất cần thiết đối với cây trồng, trước kia Bo được xếp vào nhóm vi lượng, thế nhưng qua nghiên cứa và thực tế trước nhu cầu của cây trồng thì Bo được xếp và các nguyên tố trung lượng.

TẦM QUAN TRỌNG CỦA BO ĐỐI VỚI CÂY TRỒNG

TẦM QUAN TRỌNG CỦA BO ĐỐI VỚI CÂY TRỒNG

TẦM QUAN TRỌNG CỦA BO ĐỐI VỚI CÂY TRỒNG ?

– Bo có ảnh hưởng đến quá trình hút chất dinh dưỡng và sự cố định N, sự khử CO2 và sự hoạt hóa diệp lục trong quá trình quang hợp,

– Bo ảnh hưởng đến quá trình tổng hợp chlorophyll và tổng hợp các chất điều hòa sinh trưởng,

– Bo ảnh hưởng đến sự thoát hơi nước, vận chuyển các chất trong cây, sự chuyển hóa các chất,

– Bo ảnh hưởng đế sự tạo rễ tạo các bộ phận non đặc biệt là sự tạo thành phấn hoa và kết quả, tính chịu hạn và chịu lạnh, chịu nóng của cây.

TÁC DỤNG CỦA BO ĐỐI VỚI CÂY ĂN QUẢ ?

– Bo đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình ra hoa, thụ phấn và hình thành trái cho cây trồng. Khi phun ở nồng độ thích hợp, Bo sẽ chống được tình trạng rụng hoa, cháy hoa.

– Sử dụng Bo sẽ giảm được hiện tượng rụng trái non trên cây trồng rất hiệu quả.

– Bo có tác dụng cải thiện chất lượng hạt phấn, tăng cường khả năng thụ tinh cho cây. Muốn điều chỉnh tỷ lệ hoa đực, cái trên cây trồng thì sử dụng Bo là thích hợp nhất, bởi vì Bo giúp giảm được tỷ lệ hoa đực trên cây.

– Sử dụng Bo cho cây trồng giúp quá trình vận chuyển các chất dinh dưỡng cho cây trồng diễn ra tốt hơn và tăng khả năng hấp thụ phân bón.

DẤU HIỆU CỦA CÂY TRỒNG THIẾU BO ?

DẤU HIỆU CỦA CÂY TRỒNG THIẾU BO

DẤU HIỆU CỦA CÂY TRỒNG THIẾU BO

Chậm lớn: Cây trồng phát triển kém, còi cọc.

Lá biến dạng: Lá có thể bị xoăn, nhỏ, dày, hoặc xuất hiện các đốm nâu.

Chồi non chết: Chồi non bị chết, cây không ra hoa hoặc hoa bị rụng.

Thối rễ: Hệ thống rễ bị hư hại, cây dễ bị đổ.

Quả nhỏ, hình dạng xấu: Quả bị nhỏ, hình dạng không đều, chất lượng kém.

CÁC THỜI ĐIỂM VÀNG ĐỂ BÓN BO CHO CÂY TRỒNG ?

CÁC THỜI ĐIỂM VÀNG ĐỂ BÓN BO CHO CÂY TRỒNG

CÁC THỜI ĐIỂM VÀNG ĐỂ BÓN BO CHO CÂY TRỒNG

– Để cây phát huy hết được tác dụng của Bo sau khi sử dụng không chỉ phụ thuộc vào nồng độ sử dụng mà còn phụ thuộc rất nhiều đến thời điểm sử dụng cho cây.

– Vậy các thời điểm quan trọng cần bổ sung Bo cho cây đó chính là:

+ Phun vào thời điểm trước khi cây ra hoa để kích thích cây ra hoa

+ Phun vào thời điểm trước khi hoa nở giúp tăng khả năng đậu quả, cải thiện chất lượng hạt phấn, giảm tỷ lệ rụng hoa và cháy hoa.

+ Phun vào thời điểm sau khi cây đậu trái, lúc này Bo sẽ có tác dụng giảm tỷ lệ rụng trái non, kích thích phát triển quả giảm hiện tượng nứt quả, tăng độ bóng, đẹp quả sau này.

SAU ĐÂY LÀ TOP BA SẢN PHẨM BO ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT HIỆN NAY 

BO ISRAEL – PHÂN BÓN VI LƯỢNG CHỐNG RỤNG HOA

THÀNH PHẦN BO ISRAEL

– Bo: 500mg/kg,

– Zn:15000ppm, Hữu cơ: 1900ppm,

– Phụ gia các vi lượng Chelate: Cu, Mg, Mn, Ca…

CÔNG DỤNG BO ISRAEL

BO ISRAEL 

BO ISRAEL 

– Chống rụng hoa, trái non.

Lớn trái, nặng ký, lên màu.

–  Tăng tuổi thọ hạt phấn, mát bông, mát trái, mập hoa.

KALI BO DẠNG GEL SỮA – BỔ SUNG DINH DƯỠNG TỐI ƯU CHO CÂY TRỒNG

THÀNH PHẦN KALI BO DẠNG GEL SỮA 

Nts : 3%

P2O5hh : 3%

K2Ohh : 9%

Bo (B): 700mg/kg

Mo: 53mg/kg

CÔNG DỤNG KALI BO DẠNG GEL SỮA

KALI BO DẠNG GEL SỮA

KALI BO DẠNG GEL SỮA

Công thức đặc biệt giúp cây cân bằng hàm lượng dưỡng chất và acid amin cần thiết cho cây.

Hạn chế rụng bông, rụng trái non.

Giúp to trái, to củ, dày cơm, ngọt trái, chắc ruột, nặng ký, mập cọng, trắng cọng, to lá, dày lá, tăng hương vịđặc trưng của nông sản.

Hạn chế nám trái, nứt trái, thối trái, thối bẹ, ghẻ trái, sọc ếch.

Giúp đạt chất lượng xuất khẩu.

BO CANXI POLIPHENOL – CHỐNG RỤNG HOA, RỤNG TRÁI NON, CHỐNG OXI HÓA TẦNG RỜI, TĂNG ĐỘ DAI CỦA CUỐNG

THÀNH PHẦN

Bo: 145g/ L (14,5% W/V)

Ca (Chelate): 10g/L (1%)

Zn: (chelate): 3.3g/L

Cu (chelate): 3.3g/L

Mo: 1g/L

CÔNG DỤNG

BO-CANXI-POLIPHENOL

BO-CANXI-POLIPHENOL

– CHỐNG OXI HÓA TẦNG RỜI, CÂN BẰNG DINH DƯỠNG

– TĂNG SỨC SỐNG CÁNH HOA, TẠO MÀNG BẢO VỆ TẦNG RỜI CUỐNG

– HẠN CHẾ RỤNG DO THIẾU DINH DƯỠNG

– HẠN CHẾ RỤNG DO MƯA AXIT, DO SỐC NƯỚC, SỐC PHÂN BÓN

LỜI KẾT:

Bo là một vi lượng thiết yếu cho sự phát triển của cây trồng. Việc bổ sung bo đầy đủ giúp cây trồng sinh trưởng khỏe mạnh, tăng năng suất và chất lượng nông sản. Tuy nhiên, người nông dân cần sử dụng phân bón chứa bo một cách khoa học để đạt hiệu quả cao nhất.

Bà con nông dân còn thắc mắc gì vui lòng liên hệ website vietnamnongnghiepsach.vn hoặc hotline 0984.535.820 để được đội ngũ kỹ sư tư vấn miễn phí. Chúc quý bà con có một vụ mùa bội thu !

5/5 - (1 bình chọn)
We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply