Chat hỗ trợ
Chat ngay

SÂU ĐỤC TRÁI – KẺ THÙ NGUY HIỂM TRÊN CÂY VÚ SỮA

Vú sữa đang vào mùa trái chín, nhưng nhiều nhà vườn đau đầu vì sâu đục trái hoành hành, làm trái rụng non, thối đen, mất giá trị thương phẩm. Đây là một trong những loại sâu gây hại nguy hiểm nhất trên cây vú sữa nếu không được phòng trừ kịp thời!

🌱 NGUYÊN NHÂN VÀ ĐIỀU KIỆN PHÁT TRIỂN 

Sâu đục trái là ấu trùng của bướm nhỏ, thường đẻ trứng trên vỏ trái non.

Thời tiết nóng ẩm, vườn rậm rạp, không vệ sinh kỹ sau thu hoạch là điều kiện thuận lợi cho sâu phát triển.

Tàn dư trái rụng, vỏ quả bệnh là nguồn lây lan chính cho vụ sau.

🐛 DẤU HIỆU NHẬN BIẾT SÂU ĐỤC TRÁI

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT SÂU ĐỤC TRÁI

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT SÂU ĐỤC TRÁI

Sâu thường đục vào phần cuống hoặc vỏ trái, tạo đường hầm nhỏ và đùn phân ra ngoài.

Chỗ bị đục thường có nhựa chảy ra, dễ bị nấm và vi khuẩn xâm nhập gây thối.

Trái bị hại ngừng phát triển, rụng sớm, còn trái lớn thì bị thối trong ruột, ăn không được.

Quan sát kỹ sẽ thấy bọ nhỏ màu nâu hoặc sâu non màu hồng nhạt bên trong phần bị hư.

⚠️ TÁC HẠI SÂU ĐỤC TRÁI GÂY RA

TÁC HẠI SÂU ĐỤC TRÁI GÂY RA

TÁC HẠI SÂU ĐỤC TRÁI GÂY RA

Làm giảm năng suất nghiêm trọng, nhiều vườn mất tới 30–50% sản lượng.

Trái còn lại giảm chất lượng, xấu mã, khó tiêu thụ.

Bệnh thối trái thứ cấp dễ phát sinh sau khi sâu tấn công.

BÀ CON SỬ DỤNG SẢN PHẨM BISECTOR 500EC DIỆT SẠCH SÂU ĐỤC TRÁI TRÊN VÚ SỮA

THÀNH PHẦN BISECTOR 500EC

Sản phẩm được đánh giá cao bởi các chuyên gia khi chứa những thành phần sau:

Dimethoate………………………………..400g/l

Fenobucarb……………………………….100g/l

CÔNG DỤNG BISECTOR 500EC

BISECTOR 500EC

BISECTOR 500EC

Sản phẩm là loại thuốc trừ sâu hỗn hợp nhóm lân hữu cơ và Carbamate tác dụng phổ tác dụng rộng như xông hơi, tiếp xúc và nội hấp. BISECTOR 500EC có khả năng loại bỏ được nhiều loại sâu trên nhiều loại cây trồng như các loại chích hút, đặc biệt là côn trùng thuộc bộ Lepidoptera. 

Bên cạnh đó, thuốc có độ bám dính tốt, ít bị rửa trôi. Lưu dẫn thấm sâu, xông hơi cực mạnh từ đó hạ gục nhanh các côn trùng với hiệu lực kéo dài.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG BISECTOR 500EC

BISECTOR 500EC

BISECTOR 500EC

Thời điểm phun thuốc sâu tốt nhất là khi cây trồng bị sâu tấn công ở mật độ dày, trứng sâu vừa nở thành sâu con. Bạn cần thường xuyên ra thăm vườn cây, đồng ruộng để phát hiện thời điểm một cách chính xác nhất. Đặc biệt phải hạn chế phun khi sâu ở mật độ thưa, để bảo vệ thiên địch và thời điểm sắp thu hoạch.

LÚA

Bọ xít: 1 lít/ha. Lượng nước 400 – 500 lit/ha. Phun thuốc khi mật độ rầy tuổi 1-2 mật độ khoảng 3– 5 cây/con.

Bọ xít hôi: 1.2 lít/ha. Lượng nước 400 – 500 lit/ha. Phun thuốc khi mật độ rầy tuổi 1-2 mật độ khoảng 3– 5 cây/con

Rầy nâu: 1.5 lít/ha. Lượng nước 400 – 600 lit/ha. Phun thuốc khi mật độ rầy tuổi 1-2.

LẠC

Sâu khoáng: 0.9 lít/ha. Lượng nước 400 – 500 lit/ha. Phun thuốc khi mật độ rầy tuổi 1-2 mật độ khoảng 1 – 2 cây/con.

CÀ PHÊ

Rệp sáp: 0.3 – 0.4%. Phun ướt đều cây trồng khi rệp khoảng 3 – 5 con/chùm quả.

💬 THÔNG ĐIỆP GỬI NHÀ VƯỜN

Đừng để sâu đục trái “ăn” mất công sức của bạn! Hãy chủ động phun phòng sớm, giữ vườn luôn sạch sẽ, trái vú sữa to tròn, đẹp mã và đạt năng suất cao nhất

Bà con còn thắc mắc gì vui lòng liên hệ website vietnamnongnghiepsach.vn hoặc hotline 0984.535.820 để được đội ngũ kỹ sư tư vấn miễn phí. Chúc quý bà con có một vụ mùa bội thu !

Xin cảm ơn!
We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply